Skip to content

Rượu và bia trong chế độ ăn low carbs

Đồ uống có cồn nào có lượng carb thấp? Bạn vẫn có thể uống rượu và giảm cân bằng chế độ ăn low carb khi dùng đồ uống có cồn ? Lựa chọn đồ uống nào tốt nhất? Một số sai lầm phổ biến là gì? Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết những gì bạn cần biết.

Đầu tiên, một phần là do cách cơ thể bạn xử lý lượng cồn trong đồ uống, quá nhiều rượu có thể làm chậm quá trình giảm cân của bạn và làm suy yếu sức khỏe của bạn khi áp dụng chế độ ăn low carb.

Rượu là một nguồn năng lượng – hầu như không có dinh dưỡng – được cơ thể bạn sử dụng trước khi đốt cháy các nguồn năng lượng khác, chẳng hạn như mỡ trong cơ thể. Nói tóm lại, đồ uống có cồn chứa “calo rỗng”. Ngoài ra, rượu có thể cản trở quá trình giảm cân bằng cách kích thích sự thèm ăn và giảm sự ức chế, do đó làm tăng lượng thức ăn ăn vào.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể uống rượu điều độ thì đó có thể không phải là vấn đề lớn miễn là nó chứa ít carbs và calo. Các lựa chọn low carb bao gồm rượu vang, rượu sâm banh và rượu mạnh nguyên chất như rượu whisky và rượu vodka.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết; các tùy chọn có ít carbs và calo hơn ở bên trái. Nói chung, lượng carb trong rượu càng thấp thì lượng calo cũng thấp theo.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
Việc tiêu thụ đồ uống có cồn làm suy giảm khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc của bạn và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức. Lưu ý rằng với chế độ ăn kiêng low carb, bạn có thể say sau uống ít rượu hơn đáng kể so với bình thường. Phụ nữ không nên uống đồ uống có cồn khi mang thai.

bia va ruou trong che do an keto

Mỗi con số là số gram carbs trong một ly thông thường (150 ml). Lựa chọn có lượng carb và calo thấp nhất là một ly rượu sâm panh với 2 gram carbs và 95 calo. Rượu trắng và vang đỏ có khoảng 2 gram carbs mỗi ly và 120 calo, mặc dù lưu ý rằng rượu ngọt hơn có thể có tới 4 gram carb trở lên và 160 calo. Một số loại bia thông thường có 13 gram carbs và 150 đến 300 calo mỗi cốc (355 ml).

Uống rượu khi đang áp dụng chế độ ăn low carb

Nếu bạn đang ăn một chế độ ăn low carb vừa phải, khoảng 20 đến 50 gam carbs mỗi ngày, bạn có thể thưởng thức rượu vang một cách thường xuyên mà không ảnh hưởng đến tác dụng giảm cân. Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng low carb nghiêm ngặt (hay còn gọi là keto), thỉnh thoảng uống một ly rượu vang cũng tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình không giảm được cân, hãy thử cắt giảm lượng rượu. Năng lượng bổ sung không có dinh dưỡng từ rượu có thể góp phần khiến quá trình cân nặng của bạn bị trì trệ. Giảm hoặc loại bỏ rượu có thể là điều cần thiết phải làm để quá trình giảm cân hoạt động trở lại.

Một ly rượu vang chứa khoảng 0,5 gram đường cũng như một lượng nhỏ glycerol và các loại carbohydrate khác còn sót lại trong quá trình sản xuất rượu vang, thường chiếm ít hơn 2 gram tổng lượng carbs.

Tôi có uống rượu mạnh được không?

Dùng rượu mạnh khi đang ăn low carb

Nếu bạn uống rượu mạnh, hình trên sẽ cho bạn biết có bao nhiêu gam carbs trong một loại đồ uống thông thường.

Rượu whisky, rượu vodka, rượu mạnh, rượu gin, rượu tequila và các loại rượu nguyên chất khác không có carbs và do đó vẫn ổn với chế độ ăn ít carb. Một ly tiêu chuẩn 150 ml của những loại rượu mạnh này (không pha với loại đồ uống nào khác) chứa trung bình khoảng 100 calo.

Không nên thêm nước trái cây, nước ngọt hoặc chất làm ngọt khác như kem ngọt. Thay vào đó, hãy kết hợp vodka, nước soda và chanh để có một thức uống mùa hè không chứa carb, ít calo hơn.

Bia thì sao?

Than ôi, hầu hết các loại bia đều không nên dùng khi bạn đang ăn low carb. Hoa bia và ngũ cốc lên men của nó giống như bạn uống bánh mì lỏng vậy. Loại đồ uống này không phải là lựa chọn tốt khi cố gắng giảm cân hoặc cải thiện việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, lượng carb và lượng calo có thể khác nhau tùy thuộc vào nhãn hiệu bia và có một số lựa chọn về lượng carb thấp hơn. Tìm hiểu trong hướng dẫn bia low carb của chúng tôi dưới đây. Một lần nữa, nói chung, lượng carb càng thấp thì lượng calo cũng càng thấp.

Các nhãn hiệu bia khác nhau có hàm lượng carbs và calo khác nhau. Bạn nên thận trọng khi tiêu thụ hoặc tránh hoàn toàn, tùy thuộc vào lượng carbs bạn nhắm tới mỗi ngày.

Cẩn trọng: Bạn dễ vị say hơn khi đang ăn theo chế độ ăn low carb

Khi đang ăn theo chế độ ăn low carb nghiêm ngặt, nhiều người cần uống ít rượu hơn đáng kể để không bị say. Vì vậy, hãy cẩn thận trong lần đầu tiên bạn uống rượu với chế độ ăn low carb. Bạn có thể chỉ cần một nửa lượng đồ uống như bình thường để tận hưởng, tiết kiệm tiền và không bị nôn nao sau đó.

Nhận ra vấn đề giảm khả năng chịu đựng này thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn định lái xe. Khi ăn low carb, bạn có thể có nồng độ cồn trong máu cao hơn dù uống ít rượu hơn khiến khả năng lái xe của bạn bị suy giảm ở mức độ lớn hơn nhiều so với bình thường.

Top 5 đồ uống có cồn tốt nhất khi ăn low carb

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc làm cách nào để đưa rượu vào chế độ ăn low carb của mình, thì chúng tôi sẽ tổng hợp vấn đề này với 5 đồ uống có cồn ít carb được yêu thích nhất.

top 5 do uong co con khi an low carb

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc làm cách nào để đưa rượu vào chế độ ăn low carb của mình, thì chúng tôi sẽ tổng hợp vấn đề này với 5 đồ uống có cồn ít carb được yêu thích nhất.

Rượu sâm banh hoặc vang sủi – một ly chứa khoảng 2 gram carb thuần và 95 calo.

Không có gì nói lên sự ăn mừng bằng một ly vang sủi! Mặc dù sâm banh có thể rất đắt tiền nhưng các loại rượu vang sủi có nhiều mức giá khác nhau và có thể được thưởng thức như một loại rượu khai vị trong bữa ăn hoặc như một thức uống độc lập.

Vang khô (đỏ hoặc trắng) – một ly chứa khoảng 2 gram carb và 120 calo.

Phải có lý do tại sao con người đã uống rượu từ hàng nghìn năm nay. Một trong số đó có lẽ là nó có vị rất ngon với thức ăn. Ben Franklin thậm chí còn gọi rượu vang là “bằng chứng bất biến rằng Chúa yêu chúng ta”. May mắn thay, thỉnh thoảng uống một ly rượu khô cũng tốt cho chế độ ăn low carb.

Vodka & Soda – một ly đồ uống chứa 0 gram carbs và 115 calo.

Vodka & Soda hoặc Gin & Soda là thức uống của bạn nếu bạn muốn bỏ qua đường và chất làm ngọt nhân tạo. Đồ uống có ga với Vodka, Soda, chanh và đá này có vị ngon hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó.

Rượu Whisky – một thức uống chứa 0 gram carbs và 115 calo.

Mặc dù rượu whisky được làm từ nhiều dạng ngũ cốc khác nhau, nhưng nó không chứa carb và gluten. Nó có nhiều loại khác nhau. Quá nhiều đá có thể làm giảm hương vị nhưng phục vụ nó với một chút nước thực sự có thể làm tăng hương vị của rượu.

Martini – một ly cocktail chứa 0 gram carbs và 115 calo.

Loại cocktail mang tính biểu tượng của James Bond được pha chế bằng rượu Gin và rượu Vermouth, được trang trí bằng một chút ô liu hoặc chanh. Nó vẫn nằm trong top những thức uống được yêu cầu nhiều nhất. Nhưng nếu bạn muốn nó giống như 007, hãy đảm bảo rằng nó được lắc chứ không phải khuấy.