Skip to content

Rau củ sử dụng trong chế độ ăn low carbs

Loại rau củ nào ít carb? Có một quy tắc rất đơn giản:

  • Các loại rau mọc trên mặt đất thường ít carb và có thể ăn thoải mái.
  • Các loại rau mọc dưới đất chứa nhiều carbs hơn, vì vậy bạn sẽ phải cẩn thận hơn với chúng (đặc biệt là khoai tây).

Giống như bất kỳ quy tắc nào, nó không đúng hoàn toàn, vì vậy hãy xem cụ thể ở bên dưới nhé.

Các loại rau mọc trên mặt đất

Dưới đây là mười loại rau ít carb tuyệt vời cũng rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Chúng tôi đã cố gắng sắp xếp chúng theo mức độ phổ biến và hữu ích của chúng trong nấu ăn ít carb. Tất cả các con số đều là lượng carb thuần trên 100 gram rau. Hãy căn cứ vào đó để biết được lượng carbs có trong bữa ăn của bạn.

luong carbs trong mot so loai rau moc tren mat dat

Súp lơ trắng (3): Có lẽ là loại rau cổ điển và mang tính biểu tượng nhất trong tất cả các loại rau ít carb. Cơ sở của cơm súp lơ và súp lơ nghiền.

Bắp cải (3): Một loại rau ít carb tuyệt vời khác. Ai lại không thích bắp cải xanh chiên bơ hay món xào bắp cải châu Á đơn giản tuyệt vời?

Bơ (2): Không chỉ ít carb mà còn chứa đầy chất béo bổ dưỡng. Về mặt kỹ thuật là một loại trái cây, nhưng hầu hết mọi người có thể coi nó như một loại rau. Bơ có thể được ăn theo nhiều cách, bao gồm cả bơ, trong món salad.

Súp lơ xanh (4): Một lựa chọn tuyệt vời khác có thể thay thế mì ống, gạo hoặc khoai tây. Chỉ cần chiên nó trong bơ hoặc thêm một ít phô mai để có những món ăn kèm có hương vị tuyệt vời.

Bí ngòi ( 3): Hãy thử khoai tây chiên bí ngòi của chúng tôi. Bí ngòi cũng có thể được sử dụng để làm mì ống ít carb.
Rau bina (1): Một loại rau cực kỳ ít carb, rau bina chứa đầy vitamin và khoáng chất và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nó kết hợp tuyệt vời với trứng, chẳng hạn như trong món trứng rán rau bina.
Măng tây (2): Được người Ai Cập, Hy Lạp và La Mã cổ đại cho đến thời trung cổ tôn sùng như một loại thực phẩm và dược phẩm và thuốc kích thích tình dục. Măng tây là một trong những loại rau được trồng lâu đời nhất trên thế giới. Bổ dưỡng và ngon miệng!

Cải Kale (3): Cứng hơn rau bina, ít nước hơn nhưng cũng giàu chất dinh dưỡng, cải kale có thể xay nhỏ, xào, nướng, v.v. Thái thành sợi, nó là một loại mì thay thế tuyệt vời cho các loại nước sốt có vị ngọt.

Đậu xanh (4): Bạn có thể chế biến theo kiểu Pháp, thái hạt lựu và trộn với món salad, hạt chiên, v.v., đậu xanh có hương vị tuyệt vời, đặc biệt là với các chất béo bổ sung như bơ, dầu ô liu hoặc thịt xông khói.

Các loại củ mọc dưới đất

luong carbs trong mot so loai cu

Các loại rau có ít hơn 5 gam carb thuần có thể được ăn tương đối thoải mái. Nếu bạn đang ăn kiêng low-carb vừa phải (20 – 50 gam net carbs mỗi ngày), bạn có thể ăn tất cả những gì bạn muốn đối với tất cả các loại rau ít carb này.

Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn keto (dưới 20 gam mỗi ngày), bạn có thể cần phải cẩn thận với một số loại rau. Có lẽ bạn nên đặc biệt cẩn thận với ớt chuông và cà chua – những loại carbs này có thể nhanh chóng vượt quá giới hạn 20 gram mỗi ngày. Một quả ớt chuông cỡ trung bình có thể chứa 4 – 7 gam carbs tiêu hóa được.

Các loại hạt

cac loai hat trong che do an low carb

Đậu Hà Lan, ngô, đậu, đậu lăng và hạt diêm mạch có hàm lượng carbs tương đối cao và do đó không phải là những lựa chọn tốt trong chế độ ăn low-carb nghiêm ngặt. Trong chế độ ăn kiêng low-carb vừa phải hoặc tự do hơn, bạn có thể thêm một ít đậu Hà Lan và đậu lăng.

Lưu ý bên lề: các loại ngũ cốc như ngô và quinoa thường không được coi là rau.

Khám phá các món ăn low carb với rau của chúng tôi

Hướng dẫn trực quan