Skip to content

Những sai lầm khiến người gầy khó tăng cân

Có rất nhiều người dù đã rất cố gắng nhưng cân nặng vẫn không hề có cải thiện. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và dưới đây là một số nguyên nhân mà bạn nên biết.

nhung sai lam khien nguoi gay kho tang can

Ăn nhiều nhưng không đủ dinh dưỡng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cứ ăn thật nhiều đồ béo và đồ ngọt sẽ khiến họ tăng cân. Ăn nhiều là điều kiện cần để tăng cân nhưng ăn nhiều thôi là chưa đủ. Để có thể tăng cân, bạn cần cung cấp cho cơ thể đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng gồm: đạm, chất béo, tinh bột và khoáng chất.

Đặc biệt, bạn cần bổ sung nhiều chất đạm cho cơ thể vì đây là nguyên liệu được cơ thể sử dụng để hình thành hệ cơ và mô trong cơ thể nhưng ăn quá nhiều thịt để bổ sung đạm sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến cholesterol. Chính vì vậy, nguồn đạm từ thực vật sẽ là lựa chọn tốt.

Không thanh lọc chất độc trong cơ thể

Các hoạt động hằng ngày hoặc thực phẩm bạn ăn vào hàng ngày sẽ khiến các chất độc sinh ra trong cơ thể. Độc tố tích tụ lâu ngày sẽ khiến cho cơ thể bạn trở lên mệt mỏi, uể oải, giảm sức đề kháng, giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng,… Do đó, bạn cần thường xuyên thanh lọc để thải độc cho cơ thể, tại tiền đề cho quá trình tăng cân của mình.

Ngủ không đủ giấc

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy câu nói “ăn được ngủ được là tiên”. Xưa nay, giấc ngủ đều được đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của một người. Một giác ngủ tốt sẽ giúp cho cơ thể ổn định hệ cơ, hệ thần kinh, duy trì sức khỏe và đặc biệt là tạo tiền đề trong quá trình tăng cân. Mỗi ngày, bạn cần ngủ từ 7 – 8 tiếng giúp cơ thể thoải mái, giảm căng thẳng, hồi phục năng lượng và hỗ trợ đào thải độc tố cho cơ thể.

Không chăm sóc hệ tiêu hóa

Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp bạn hấp thu tốt các dinh dưỡng từ các loại thực phẩm mà bạn ăn vào. Đây là yếu tố quan trọng nhất của quá trình tăng cân. Hầu hết những người khó tăng cân liên quan đến hệ tiêu hóa đều do thiếu hụt lợi khuẩn hoặc mất cân bằng hệ vi sinh của đường ruột dẫn đến cơ thể không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, cơ thể mệt mỏi, ăn uống không ngon. Do đó, những người này cần bổ sung lợi khuẩn hàng để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nội dung bài viết