Skip to content

Làm thế nào để giảm cân?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm cân? Hay bạn muốn giảm cân nhanh hơn? Bạn đã đến đúng nơi. Hãy sẵn sàng để giảm cân mà không cần phải đói.

Những ý tưởng thông thường của chúng ta về giảm cân là ăn ít hơn, vận động nhiều hơn. Điều này đòi hỏi rất nhiều ý chí để thực hiện. Đếm lượng calo, tập thể dục hàng giờ mỗi ngày và cố gắng phớt lờ những cơn đói của bạn? Tại Dinhduong365, chúng tôi tin rằng đó là sự đau khổ không cần thiết và có thể là sự lãng phí thời gian cũng như năng lượng quý giá của bạn.

Cuối cùng mọi người thường bỏ cuộc. Việc tập trung quá mức vào việc tính toán lượng calo chắc chắn đã không giúp ích nhiều. May mắn thay có thể có một cách khác tốt hơn.

Điểm mấu chốt ở đây là gì? Calo không phải là thứ duy nhất ảnh hưởng đến việc giảm cân. Cân nặng của bạn cũng được điều chỉnh bởi nội tiết tố. Nếu bạn giảm cảm giác đói và mức độ đói cũng như các hormone lưu trữ chất béo, bạn sẽ có thể giảm cân dễ dàng và an toàn hơn.

18 mẹo giảm cân hàng đầu dành cho bạn

Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy cùng bắt đầu. Bắt đầu với danh sách những mẹo có thể giúp bạn giảm và đi xuống nếu bạn thấy cần. Nhấp vào bất kỳ mẹo nào để đọc tất cả về nó.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Trong hướng dẫn giảm cân này, chúng tôi đề xuất chế độ ăn kiêng low carb, vì nó đã nhiều lần được chứng minh là tương đương hoặc tốt hơn các chế độ ăn kiêng khác. Chúng tôi tin rằng đó là một chế độ ăn kiêng bền vững hơn vì nó thường dẫn đến việc hạn chế lượng calo mà không bị đói hoặc đếm lượng calo. Mặc dù chế độ ăn kiêng low carb có nhiều lợi ích đã được chứng minh nhưng nó vẫn còn gây tranh cãi. Mối nguy hiểm tiềm ẩn chính liên quan đến thuốc, đặc biệt là đối với bệnh tiểu đường, khi liều lượng có thể cần phải được điều chỉnh. Hãy thảo luận về bất kỳ thay đổi nào về liều lượng thuốc và thay đổi lối sống có liên quan với bác sĩ của bạn.

Chọn chế độ ăn ít carb

lua chon che do an low carb

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy cân nhắc bắt đầu bằng việc tránh đường và tinh bột (như bánh mì, mì ống và khoai tây).

Rõ ràng, bạn vẫn có thể giảm cân bằng bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, chỉ cần ăn ít calo hơn mức bạn đốt cháy, phải không? Vấn đề với lời khuyên đơn giản này đã bỏ qua “con voi ở trong phòng” đó là “cơn đói”. Hầu hết mọi người không thích “ăn ít đi” vì nó có thể khiến bạn đói triền miên. Không sớm thì muộn, nhiều người có thể sẽ bỏ cuộc và ăn uống không hạn chế trở lại. Mặc dù có thể giảm cân bằng bất kỳ chế độ ăn kiêng nào nhưng một số dường như khiến việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn và một số lại khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn nhiều.

Ưu điểm chính của chế độ ăn kiêng low carb là nó có thể khiến bạn muốn ăn ít hơn một cách tự nhiên. Ngay cả khi không tính lượng calo, những người thừa cân có xu hướng ăn ít calo hơn khi ăn ít carb. Do đó, lượng calo được kiểm soát nhưng bạn không cần phải đếm chúng.