Skip to content

Hướng dẫn chế độ ăn Ketogenic cho người mới bắt đầu

Ketogenic là một chế độ ăn không quá nghiêm ngặt nên bạn có thể dễ dàng bắt đầu với chế độ ăn này. Dưới dây là một số gợi ý dành cho người mới bắt đầu nên chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Ketogenic diet Cuisine food

Bữa sáng nên ăn gì khi theo chế độ ăn Ketogenic

Đây là lúc bạn nên ăn ít tinh bột, với các món ăn sáng ngon lành đầy đủ dưỡng chất mà người nào cũng yêu thích như thịt xông khói và trứng, hoặc đơn giản là một cốc café không đường; bởi rất nhiều người
không cảm thấy đói khi theo chế độ Ketogenic và thực sự không cần tới bữa sáng. Sự nhanh gọn này giúp bạn tiết kiệm cũng như mục tiêu của chế độ ketogenic là làm giảm cảm giác thèm ăn.

Vậy các bữa trong ngày thì sao?

Hãy thưởng thức thoải mái các món thịt, cá hoặc thịt gà với salad, hoặc mặt rau – với bơ tan chảy, pho mát, và nước sốt nguyên béo tươi ngon. Nhưng bạn cần luôn nhớ rằng phải hạn chế ăn tinh bột nhất có thể. Hãy khống chế lượng tinh bột chỉ chiểm 5% khẩu phần ăn của bạn.

Làm thế nào để ăn nhiều chất béo hơn?

Trong nhiều thập kỷ qua, chúng ta luôn tin rằng: chất béo là thủ phạm gây ra tăng cân. Và rồi chúng ta sợ chất béo, hạn chế và tránh chất béo trong chế độ dinh dưỡng của mình. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta có thể nhận định được nhiều loại chất béo khác nhau, gồm có chất béo tốt và cả chất béo xấu nữa đấy! Vậy bạn hãy lựa chọn chất béo tốt (những chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa) để
giúp ích đối với sức khỏe của chúng ta nhé!

Lời khuyên cho bạn chính là: hãy xác định cơ thể mình cần bao nhiêu chất béo trong một ngày và sử dụng những chất béo lành mạnh như dầu ô liu, bơ cho bữa ăn của mình. Đồng thời, nếu bạn liên tục cảm thấy chưa đủ có thể tăng lên một chút cũng không sao.

Sử dụng bánh mì low-carb từ bột hạnh nhân

Đây là thực phẩm mà hầu hết những ai theo chế độ ăn kiêng ketogebic đều tránh xa. Nhưng bạn đừng lo, bởi có rất nhiều loại bánh mì low-carb mà bạn có thể sử dụng. Thường những bánh mì low-carb này được làm từ bột hạnh nhân đó ạ.

Bạn có thể tham gia các bữa tiệc tùng mà vẫn theo keto hoàn hảo

Trong buổi tiệc bạn hãy tránh các thực phẩm giàu tinh bột (như bánh mì thường, gạo, mì ống,…). Hãy yêu cầu thêm cho mình chất béo tự nhiên như bơ và ô liu nha. Hãy tận hưởng bữa tiệc mà không có bất kỳ lo lắng nào nhé. Chỉ cần bạn ăn đúng cách thì những bữa tiệc chỉ là chuyện nhỏ.