Skip to content

Đồ uống low carb – Loại đồ uống tốt nhất và tệ nhất

Bạn uống gì khi ăn low carb? Những lựa chọn tốt nhất là gì và những sai lầm phổ biến nhất là gì? Câu trả lời nhanh: Nước là hoàn hảonhất và không có carb, ngoài ra có thể lựa chọn cà phê và trà (tất nhiên là không đường). Thỉnh thoảng uống một ly rượu cũng tốt. Xem hướng dẫn trực quan về đồ uống có cồn của chúng tôi để biết thêm về các loại rượu trong chế độ ăn low carb.

Hãy xem hướng dẫn trực quan này của chúng tôi để biết thêm các lựa chọn tốt và những điều cần tránh đang áp dụng chế độ ăn low carb. Chỉ cần nhớ rằng, những gì bạn thêm vào đồ uống của mình cũng quan trọng như chính đồ uống đó!

Lượng carb có trong một số loại đồ uống thông dụng

Các con số đại diện cho số gram carb thuần trên mỗi khẩu phần bình thường (giống như những gì bạn nhận được nếu gọi một suất tại nhà hàng). Những con số màu xanh lá cây đại diện cho những lựa chọn hợp lý với lượng carb thấp. Đồ uống có dấu hoa thị có một số lưu ý đặc biệt. Hãy đọc để biết thêm chi tiết dưới đây.

* Thêm một viên đường vào cà phê hoặc trà của bạn, bạn sẽ thêm 4 gram carbs (điều này không tốt).

Kích thước rất quan trọng

Mặc dù soda có đường luôn là một ý tưởng tồi đối với chế độ ăn low carb và kích thước của chúng cũng rất quan trọng. Một chai nước ngọt lớn chứa lượng đường thực sự đáng kinh ngạc với 159 gram như trong ví dụ này.

Một ly nước ngọt nhỏ có thể giúp bạn thoát khỏi trạng thái ketosis trong một ngày, nhưng những ly nước ngọt lớn có thể ảnh hưởng đến bạn lâu hơn, thậm chí là cả tuần hoặc hơn.

Kích thước độ uống rất quan trọng

Nước giải khát dành cho người ăn kiêng có được sử dụng không?

Nhiều người tin rằng đồ uống dành cho người ăn kiêng là an toàn vì chúng không chứa calo. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như vậy và những chất làm ngọt không chứa calo này cũng có những vấn đề riêng.

Nước ngọt dành cho người ăn kiêng không có carbs hoặc calo. Thay vào đó, chúng chứa chất làm ngọt nhân tạo như Aspartame, Sucralose, Acesulfame K hoặc Stevia.

Đồ uống cho người ăn kiêng có được sử dụng không?

Chất làm ngọt này có thể duy trì cảm giác thèm đường, một thảm họa tiềm ẩn nếu bạn nghiện đồ ngọt. Chúng có thể khiến bạn khó đánh giá đúng vị ngọt tự nhiên của thực phẩm. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng việc chuyển từ soda ăn kiêng sang nước lọc giúp giảm cân. Nguyên nhân có lẽ vì một số đồ uống ăn kiêng có thể làm tăng mức insulin (do đó làm tăng khả năng tích trữ chất béo).

Nói tóm lại, đồ uống dành cho người ăn kiêng có lẽ ít tệ hơn so với soda có đường thông thường. Nhưng nếu bạn có thể cai hoàn toàn đồ uống ngọt và thưởng thức nước lọc thì đó là lựa chọn tốt nhất.

Đồ uống có cồn khi ăn low carb

Đồ uống có cồn low carb tốt nhất là gì? Bia, rượu hay cái gì khác?

Đây là câu trả lời ngắn gọn: Rượu, bia thường thì không. Tuy nhiên, có một thứ khác hoàn toàn không có carbs. Các loại rượu mạnh như Vodka, Whisky và Tequila không có carb thuần. Điều đó không có nghĩa là chúng không có calo, nhưng khi tính đến lượng carb thì chúng là những lựa chọn tốt.

Xem thêm hướng dẫn về đồ uống có cồn của chúng tôi.

do uong co con khi an low carb