Skip to content

Cách làm bánh cuốn Keto từ bột rau câu

Chế độ ăn Ketogenic hạn chế tinh bột nên lớp vỏ bánh của món này chúng ta sẽ sử dụng rau câu để thay thế, vừa không sợ béo mà lại thanh nhiệt. Bạn có thể tham khảo cách làm món bánh cuốn Keto dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • Bột rau câu dẻo
  • Mộc nhĩ (nấm tai mèo)
  • Thịt lợn (heo) băm
  • Hành, tỏi, ớt, nước mắm, …
  • Dưa leo, cà rốt, giá đỗ, rau thơm ăn kèm.

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN

Băm nhỏ tỏi, hành và phi thơm, cho thịt băm vào xào cùng đến khi thịt săn lại thì cho mộc nhĩ đã ngâm cùng cà rốt băm nhỏ vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín đều. Nêm gia vị theo khẩu vị và một chút hạt tiêu xay để phần nhân bánh thơm hơn.

Cho từ từ 5gr bột rau câu dẻo vào 1 lít nước, khuấy tan hết bột rau câu sau đó để ngâm trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, đun xôi hỗn hợp đã pha. Sau khi xôi, đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Trong thời gian đun xôi, cho thêm 1 chút muối để lớp vỏ được đậm đà hơn.

Sau khi bọt khí đã tan hết, lấy một lượng vừa đủ và tráng đều ra đĩa để tạo thành một lớp mỏng. Sau khi rau câu đông lại là ta đã có vỏ bánh.

Cho nhân bánh vào vỏ bánh đã chuẩn bị ở trên, cuốn lại để tạo thành bánh cuốn. Tùy khẩu vị, có thể cuốn kèm rau thơm hoặc rau củ tùy thích.

Bánh cuốn xong bày ra đĩa cùng dưa leo thái lát, giá đỗ, rau thơm. Bạn có thể thêm một chút hành phi để món ăn hấp dẫn hơn.