Skip to content

Các loại hạt trong chế độ ăn low carbs

Trong chế độ ăn Low carb, bạn nên ăn loại hạt nào và tránh hoặc hạn chế loại hạt nào? Tất cả sẽ có ở ngay bên dưới đây.

cac loai hat trong che do an low carb 1

Vẫn giống như các hướng dẫn trực quan khác, các con số bên cạnh tên của các loại hạt là phần trăm carbohydrate tiêu hóa, tức là lượng carb ròng có trong 100 gram hạt đó.

Tất cả các loại hạt đều cung cấp chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Bạn ăn chúng thậm chí có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, lượng carb của các loại hạt khác nhau khá khác nhau.

Ba loại hạt có lượng carb thấp nhất (màu xanh) ở bên trái – Quả hạch Brazil, hạt mắc ca và và hạt hồ đào. Đây là những lựa chọn nên được ưu tiên khi tuân theo chế độ ăn low carb vì chúng chứa ít carb, nhiều chất béo và hầu hết mọi người đều thấy chúng rất ngon! Mặc dù vậy, một lời cảnh báo về quả hạch Brazil. Chúng cũng là một nguồn selen tuyệt vời và chỉ một hoặc hai quả mỗi ngày có thể cung cấp cho bạn tất cả lượng selen bạn cần.

Nhóm ở giữa (màu cam) có thể được hầu hết mọi người theo chế độ ăn low carb thưởng thức ở mức độ vừa phải.

Ở bên phải (màu đỏ) là những loại hạt bạn nên tránh hoặc hạn chế ở mức thấp nhất, đặc biệt là hạt điều. Hãy thật cẩn thận với những loại hạt này nếu bạn đang cố gắng duy trì chế độ ăn ketogenic vì lượng carb có thể sẽ tăng lên nhanh chóng. Chỉ cần hai nắm hạt điều chứa tới 20 gram carb – đây là mức cho phép hàng ngày đối với chế độ ăn kiêng low carb nghiêm ngặt.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bất kể lượng carb của chúng là bao nhiêu, các loại hạt đều rất ngon và có thể khiến bạn “quen miệng” mà ăn quá nhiều. Vì vậy, hãy giữ khẩu phần ăn của mình thật khiêm tốn, đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân.

Bạn muốn thêm muối?

Hầu hết mọi người thấy rằng các loại hạt có vị ngon hơn và dễ ăn hơn hơn khi chúng được tẩm ướp với chút muối. Xin lưu ý rằng điều này thường có thể dẫn đến việc bạn ăn nhiều hơn mức bạn cần để ngăn chặn cơn đói. Nó cũng có thể làm chậm quá trình giảm cân của bạn.

Một lựa chọn tốt khi bạn muốn thêm muối vào loại hạt ưa thích của mình là chỉ mang ra một bát hạt nhỏ chứ không phải toàn bộ túi.