Skip to content

Áp dụng chế độ ăn low carbs nghiêm ngặt khi đang cho con bú

Bạn muốn ăn một chế độ ăn ít carb trong khi cho con bú? Đây có thể là một cách tuyệt vời để giảm cân thừa mà vẫn ăn được tất cả các loại thực phẩm bổ dưỡng mà bạn và con bạn cần. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng chế độ ăn kiêng low carb nghiêm ngặt, vì nó có thể – trong những trường hợp cực hiếm – có thể gây nguy hiểm khi cho con bú. Để an toàn, thay vào đó, bạn có thể cân nhắc áp dụng chế độ ăn kiêng low carbs tự do với ít nhất 50 gam tinh bột mỗi ngày. Hãy đọc để biết thêm chi tiết.

ap dung low carbs khi dang cho con bu

Chế độ ăn kiêng low carb nghiêm ngặt khi cho con bú

Hầu hết mọi người có thể ăn bao nhiêu carb tùy thích vì họ sẽ nhanh chóng chuyển sang trạng thái ketosis, một trạng thái trao đổi chất bình thường và lành mạnh trong đó cơ thể sử dụng chất béo và xeton làm nguồn năng lượng chính.

Nhưng khi cho con bú, trong một số trường hợp hiếm gặp, lượng carb cực thấp có thể dẫn đến một tình trạng nguy hiểm gọi là nhiễm toan ceto. Vì những lý do chưa được hiểu rõ hoàn toàn, nó dường như có liên quan đến những thay đổi về trao đổi chất và nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong quá trình sản xuất sữa.

Theo hiểu biết của chúng tôi, đã có ít hơn 10 trường hợp nhiễm toan ceton được công bố có liên quan đặc biệt đến việc cho con bú trong khi đang áp dụng chế độ ăn ít carb. Vì vậy, rủi ro có thể khá thấp và dường như mọi trường hợp đều kết thúc có hậu. Tuy vậy, hãy cẩn trọng và trao đổi thật kỹ với bác sĩ của mình trước và trong khi áp dụng chế độ ăn này.

Nhiễm toan ceo trong khi cho con bú có thể được kích hoạt bởi những nguyên nhân khác không phải chế độ ăn ít carb. Ví dụ, điều này có thể xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoặc khó ăn trong thời gian bị bệnh hoặc sau khi phẫu thuật, bất kể bạn tuân theo chế độ ăn kiêng nào. Điều quan trọng đơn giản là cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong khi cho con bú.

Cách ăn áp dụng chế độ ăn low carbs nếu đang cho con bú

Nếu bạn đang cho con bú, bạn không nên thực hiện chế độ ăn kiêng low carb nghiêm ngặt. Bạn có thể cần bổ sung nhiều carbs hơn, ít nhất 50 gam mỗi ngày để đảm bảo an toàn.

Hãy nhớ rằng việc ăn đủ lượng calo nói chung cũng rất quan trọng và nhu cầu trao đổi chất khi cho con bú có thể sẽ đòi hỏi nhiều hơn lượng calo thông thường của bạn.

Có một cách để đảm bảo bạn nhận đủ carbs là thêm ba loại trái cây mỗi ngày hoặc thêm khẩu phần rau củ vào thực đơn low carb hoặc keto nghiêm ngặt. Nhưng bạn có thể chọn bất kỳ cách nào bạn muốn để có thêm lượng carbs, chẳng hạn như chọn công thức nấu ăn ít carb vừa phải và tự do (sử dụng tìm kiếm công thức nâng cao).